Quán cà phê được xem là "hot" nhất ở Hải Phòng có gì để khám phá?

Thứ Thu,
20/02/2020
Đăng bởi Admin

Lấy ý tưởng từ chiếc khăn Mỏ quạ, loại khăn quấn đầu phổ biến trong trang phục của những cô gái Bắc Bộ xưa, 1986 coffee & restaurant gửi gắm thông điệp về một thế giới cần được khám phá, đó là tâm hồn của những cô gái xứ Bắc.

le-house-1986-coffee-restaurant-hai-phong-1

 

"Đã bao giờ bạn tự hỏi như thế nào là một thiết kế ấn tượng? Chỉ cần đưa cho kiến trúc sư vật liệu kiến trúc cơ bản, anh ta sẽ tạo ra điều kì diệu."  Dự án này đã làm sáng tỏ câu nói trên.

 

Dự án này dù không đặc biệt về tính năng đặc trưng trong thiết kế nhưng nó vẫn có câu chuyện của riêng mình. Lấy ý tưởng từ chiếc khăn Mỏ quạ (loại khăn quấn đầu truyền thống Việt Nam, có hình dáng như cái mỏ quạ), rất phổ biến trong trang phục của các cô gái Bắc Kì ngày trước, nay được thêm hương vị mới để tạo ra một sảnh đón rất thú vị.

 

le-house-1986-coffee-restaurant-hai-phong-1

 

Mặt đứng được làm từ vật liệu tự nhiên đã làm cho chúng ta gặp ảo giác về bố cục như phân chia tầng với không gian sàn lớn kết nối hai khối bằng cầu thang dài đặc biệt, dẫn chúng ta từng bước lên "thiên đàng". Hiện tại và tương lai hiển thị trong mọi chiều kích không gian. Nếu bức tường gạch cũ ở vị trí đó, nội thất và trang trí được đặt vào mà không có sự kết nối thì cây xanh đã góp phần mang đến tiếng nói chung.

 

le-house-1986-coffee-restaurant-hai-phong-1

 

Khi chúng ta bước qua cửa sảnh đón, những gì được bày ra trước mắt không phải là một nơi với rất nhiều bàn ghế xếp dày đặc hay quầy bar lớn của barista. Điều mà kiến trúc sư muốn mọi người biết đến chính là một thế giới mà mọi người có thể khám phá, đó là thế giới nội tâm của một cô gái Bắc Kì. Những điều này toát ra từ phía trên bóng của những cái cây hay dưới mặt nước với những đàn cá bơi lội. Quán cà phê không nhất thiết phải theo một tiêu chuẩn nào định trước.

 

le-house-1986-coffee-restaurant-hai-phong-1

 

le-house-1986-coffee-restaurant-hai-phong-1

 

Kiến trúc sư chia sẻ "Tôi muốn đến một khu vườn yên tĩnh, quan sát mọi thứ diễn ra từ mọi ngóc ngách, quan sát sự thay đổi cảm xúc của ánh nắng, những vệt nắng ngắn hay dài, nắng gay gắt mùa hè hay nắng dịu dàng đầu thu. Sau cùng, ngồi xuống và uống một li cà phê là một sở thích thú vị. Nếu bạn không tin, hãy đến 1986 coffee và thưởng thức những li đen đá, nâu đá ngon nhất Hải Phòng."

 

le-house-1986-coffee-restaurant-hai-phong-1

 

Thông tin công trình:

Kiến trúc: Le House

Địa điểm: 33 Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện tích: 1000 m

Năm hoàn thành: 2017

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà cung cấp: M&A art tiles, BomaniteVN, Hai Long glass, Greenman Contractor

Ý kiến của bạn