Nữ CEO "cao tay" phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm

Thứ Wed,
17/03/2021
Đăng bởi Admin

Bài viết này sẽ cho bạn 1 số tips hay ho để cắm hoa và chọn tranh phù hợp với không gian nhà mình.

Căn nhà của chị Phượng Krystine Nguyễn (CEO - founder 1 thương hiệu) rộng gần xấp xỉ 200m2 bao gồm cả vườn và nhà, trong đó, nhà xây 90m2 còn lại là vườn nằm ở khu đô thị Ecopark.

Căn nhà gây ấn tượng với những bình hoa rất đẹp và trang nhã, cực kì ăn nhập với những bức tranh trừu tượng. Chính chúng đã khiến cho không gian của gia chủ thêm phần sang trọng, tinh tế và rất có hồn.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 1.

Không gian nhà chị Phương rất tinh tế

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 2.

Chị Phượng chia sẻ: "Mình nghĩ hoa giống như 1 người bạn, đặc biệt khi mình buồn, nhìn những bông hoa cảm thấy tinh thần nó được tốt lên. Cái này được khoa học chứng minh, khi ngắm hoa nó tạo ra 1 số chất hoocmon kích thích tinh thần con người. Ở Nhật người ta còn dùng hoa tươi là 1 trong những liệu pháp tinh thần để chữa bệnh cho các bệnh nhân".

Bí quyết của chị Phượng để có một bình hoa đẹp:

- Trước tiên phải chọn những bông hoa tươi và nở đẹp, tiếp theo cần lưu ý đến độ bền của các loài hoa, tránh cắm 1 bình mà nhiều loại hoa trong đó có cả những loại hoa bền và không bền. Khi độ bền không tương đồng thì bình hoa sẽ phí. Ví dụ 1 số hoa nở rất đẹp nhưng 1 số hoa khác lại bị tàn lụi.

- Tiếp theo là màu sắc, nếu làm chủ được màu sắc thì có thể phối màu. Tuy nhiên, mọi người có thể lựa chọn những loại hoa 1 màu, nó sẽ an toàn.

- Về kích thước và hình dáng của bông hoa: Có một bí quyết là luôn luôn để cho hoa nhìn mình, tức là mặt hoa hướng về phía mình thì sẽ có 1 bình hoa sinh động.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 3.

- Về bố cục: Nó còn phụ thuộc vào phong cách cá nhân của từng người, tuy nhiên với chị Phượng, chị thích tôn trọng những gì trong thiên nhiên. Tức là trong thiên nhiên mình thấy có những bông hoa to, nhỏ, đậm, nhạt, có nụ, có bông nở, có ngọn, cành, là…thì bình hoa chị cắm thường theo xu hướng như vậy. Sẽ có bông to, nhỏ, nụ, cành, lá… tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Có những bình hoa mà mọi người không cắm lá mà chỉ có hoa không thì cũng là 1 style.

- Một bình hoa nên trưng ở đâu trong nhà? Hoa rất quan trọng về nhiệt độ, tránh để ánh sáng tiếp xúc trực tiếp vào hoa. Thứ 2 nên để ở vị trí thoáng mát để không bị mốc, vi khuẩn,... nó sẽ làm thối thân hoa cũng như nước cắm hoa.

- Nên quan tâm nền khi mình đặt bình hoa. Một cái nền càng sạch sẽ, đơn giản thì hoa càng nổi. Nếu 1 cái nền có quá nhiều thứ đằng sau thì hoa sẽ bị chìm và rối.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 4.

Phối màu độc đáo giữa tranh và hoa

- Bí quyết chơi được hoa lâu: Thứ 1, khi mua hoa về nên cắt chéo góc, vì tiết diện tiếp nước của hoa được nhiều, hoa cần nước giống như người cần không khí. Ví dụ con người chỉ nhịn thở được 1 thời gian ngắn thôi, hoa cũng thế, nếu nó không có nước thì chỉ trụ được 1 thời gian. Thứ 2, các loại bình hoa cắm hoa phải sạch, dùng nước sạch, nhiệt độ thường, không nên cho nước ấm và cũng không quá lạnh. Tiếp theo, nếu có điều kiện mọi người nên mua gói dưỡng hoa, để cung cấp thêm dinh dưỡng cho hoa, nước hoa sẽ không bị thối, bẩn, nhớt. Nếu không mua được nước dưỡng hoa thì các bạn có thể cho 1 giọt nước rửa bát hoặc nước rửa tay vì nó có chất xà phòng, nó sẽ khử khuẩn trong nước.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 5.

Chia sẻ về sở thích kết hợp hoa với tranh, chị Phượng kể: "Mình rất thích treo tranh trong nhà vì bức tranh giống như 1 người bạn, nhất là những bức tranh trừu tượng. Tranh trừu tượng có thể ngày hôm nay bạn thấy thông điệp này, ngày hôm sau bạn lại thấy sắc thái khác. Treo tranh trong nhà cảm giác ngôi nhà có hồn, nó sẽ thay đổi theo tâm trạng của mình".

Bí quyết để lựa chọn tranh của chị Phượng:

+ Đầu tiên phải xem rất nhiều bởi vì, một người thích nghệ thuật thì nếu bạn nhìn bức tranh nào cũng sẽ thích và muốn mua luôn. Trong khi không gian có hạn nếu mình không xem kỹ thì có những bức treo trong nhà 1 thời gian thấy chán.

+ Tiếp theo mình nên quan tâm đến khổ tranh, nên mua tranh to tranh bé làm sao để nó hài hòa với không gian nhà. Có những vị trí dùng bức tranh rất to nhưng có những vị trí nên mua những bức nhỏ, duyên dáng và phù hợp không gian nhà.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 6.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 7.

+ Về chất liệu mình nghĩ không quan trọng lắm vì các chất liệu mình đều có thể bảo quản để nó được lâu và bền và bản thân chị Phượng cũng thích đón nhận những chất liệu mới, cứ không nhất thiết phải là những chất liệu cực kỳ bền và truyền thống như sơn mài hay sơn dầu.

+ Mình sẽ phải đi rất nhiều các triển lãm để biết được nghệ sĩ mình thích là ai, mình thích tác phẩm nào.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 8.

Một bình hoa ở nhà bố mẹ chị Phượng

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 9.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 10.

Không gian sang trọng, tinh tế

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 11.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 12.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 13.

Khu vườn của chị Phượng

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 14.

Nữ CEO cao tay phối hoa với tranh khiến không gian vừa sang trọng vừa tinh tế 10 điểm - Ảnh 15.

(Ảnh: NVCC) - Theo Tri Thức Trẻ

Ý kiến của bạn