Nhà ở Đà Nẵng được thiết kế thô để 2 cô con gái thoả sức sáng tạo

Thứ Fri,
03/04/2020
Đăng bởi Admin

Với Chivihouse, chủ nhân ngôi nhà muốn mang lại cho 2 cô con gái của họ một không gian trưởng thành gần gũi thiên nhiên và khơi gợi sức sáng tạo.Ngôi nhà sử dụng các vật liệu thuần tự nhiên như gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá.

 

Chivihouse được đặt theo tên những đứa trẻ sẽ lớn lên trong ngôi nhà này (Chi và Vi ). Đây cũng chính là mục đích ban đầu của chủ nhân ngôi nhà khi muốn mang lại cho 2 đứa con gái đáng yêu của họ một không gian trưởng thành gần gũi thiên nhiên và khơi gợi sức sáng tạo. 

 

Phương án thiết kế hướng tới sự tinh giản tối đa về cấu trúc không gian, hình khối và sử dụng vật liệu như ý thức ngô nghê của một đứa trẻ - người sẽ tự sáng tạo nên màu sắc riêng của chúng trong quá trình lớn lên.

 

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu thuần tự nhiên như gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá. 

 

Tầng trệt được thiết kế mở tối đa nhằm kết nối tất cả các không gian chức năng trong - ngoài, đồng thời tạo cho những đứa trẻ cơ hội được thỏa sức chạy nhảy và nô đùa trong ngôi nhà của chúng.

 

Tất cả các phòng đều tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời.

 

Những bức tường gạch thô mang đến phong cách riêng biệt cho Chivihouse.

 

Lớp gạch trần bên ngoài được xây 2 lớp cách nhau bởi một lớp không khí ở giữa, không những cách nhiệt mà còn giúp cách âm, tạo không gian yên tĩnh tối đa cho gia chủ.

 

Cây xanh được bố trí trong từng ngóc ngách có thể trong và ngoài nhà, nhằm giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo nên cảm giác thư thái. 

 

 

Cầu thang dưới khoảng thông tầng dẫn lên tầng hai, nơi đặt 2 phòng ngủ và một mảnh vườn nhỏ.

 

Phòng ngủ của Chi và Vi được chia làm 2 nửa với nội thất mang màu sắc khác biệt. 2 chiếc giường được thiết kế giống như hai căn nhà nhỏ, có cửa sổ riêng. Dù ở chung phòng, đôi chị em vẫn có thế giới riêng của mình.

 

Phòng ngủ của 2 cô con gái đối xứng với phòng ngủ bố mẹ thông qua không gian sinh hoạt chung. Ở khu vực này, giếng trời và các lớp kính cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian.

 

Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ có hai màu chủ đạo là nâu, xám.

 

Phòng ngủ được thiết kế hiện đại, sang trọng.

 

Ban công cũng được thiết kế với phong cách tương tự như tổng thể ngôi nhà: thô mộc.

 

 

 

Các mặt cắt của Chivihouse

Ý kiến của bạn