KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco

Thứ Wed,
17/03/2021
Đăng bởi Admin

Căn hộ của gia đình kiến trúc sư tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng, cá tính.

Căn hộ Vinhomes của gia đình kiến trúc sư Anh Tuấn có tổng diện tích thông thuỷ 110m2. Đây là 1 căn góc nên có lợi thế là các phòng đều có ánh sáng tự nhiên. Khi anh nhận bàn giao từ chủ đầu tư thì nhà có 3 phòng ngủ, tuy nhiên không gian sinh hoạt chung là phòng khách, phòng ăn và bếp lại hơi nhỏ và bí. Hành lang dẫn vào các phòng ngủ nhỏ, dài và ít ánh sáng do bị ngăn chia bởi tường bao các phòng.

 

Sau khi nghiên cứu để lên phương án thiết kế, anh đã đập đi 1 phần phòng ngủ để dành không gian cho bàn ăn và phần còn lại làm một phòng làm việc. Ngoài ra, anh đập tường bao khu bếp tạo không gian mở, cải tạo thành bàn bả. Đây cũng là điểm nhấn, nơi kết nối giữa không gian sinh hoạt chung với bếp và không gian thờ.

Quá trình lên ý tưởng thiết kế cho căn hộ đi từ công năng mặt bằng. Việc phân chia công năng dựa trên thói quen và mong muốn của gia đình, mặt bằng được chia rõ ràng theo từng khu, bao gồm không gian sinh hoạt chung, không gian dành cho khu thờ, bếp và kho.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 1.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 2.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 2.

Bàn đảo bếp với màu xanh cổ vịt ấn tượng

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 3.

Không gian là sự pha trộn của nhiều phong cách

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 4.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 5.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 6.

Tủ rượu lớn cực sang trọng

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 7.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 7.

Anh thiết kế căn hộ này với mong muốn từng không gian, vật liệu cũng như màu sắc của căn hộ đều có một câu chuyện riêng của nó nhưng tổng thể không gian cũng như công năng vẫn phải liền mạch như một dòng chảy. Phần không gian sinh hoạt chung sử dụng tông màu sáng dường như đối lập với tông trầm của khu thờ và bếp.

"Là một kiến trúc sư nên khi thiết kế căn hộ mình muốn tạo nên một không gian mộc mạc gần gũi bằng việc sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, trong sự mộc mạc gần gũi đó tạo vẫn toát lên sự sang trọng, ấm cúng bằng cách sử dụng vật liệu", anh Tuấn chia sẻ. Tủ giày, bar, tủ rượu, khu thờ là sự kết hợp của gỗ sồi, mây đan và cả những thanh kim loại mạ vàng. Trần phòng khách được thiết kế theo phong cách thiên hướng nghỉ dưỡng với trần xà gỗ, quạt lá cọ khéo léo kết hợp thêm đèn thả pha lê tạo sự sang trọng cũng làm cho không gian thêm tính nghệ thuật.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 8.

Khu vực bàn ăn

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 9.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 10.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 10.

Khu vực bếp 

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 11.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 12.

Một góc chill khác trong căn hộ

"Nếu như tinh ý mọi người có thể thấy căn hộ sử dụng rất nhiều phong cách thiết kế. Một chút Indochine Á Đông, một chút phong cách nghỉ dưỡng 'resort', một chút nhẹ nhàng Wabi Sabi kiểu Nhật và một chút Art Deco nghệ thuật". Việc kết hợp nhiều phong cách trong một không gian tương đối nhỏ cũng là điều khó khăn nhất anh cần phải giải quyết khi bắt tay vào thiết kế và thi công hoàn thiện căn hộ. 

Theo anh, việc kết hợp giữa 2, 3 phong cách thường dễ làm, còn nhiều hơn đòi hỏi sự chuyển đổi rất mượt giữa các không gian để không gây gai mắt. Để giải quyết vấn đề này, anh đã sử dụng yếu tố lam sọc như là chất dung môi giữa các phong cách và sự chuyển tiếp của màu sắc, ánh sáng để dung hoà.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 13.

Phòng ngủ có view cực chill

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 14.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 15.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 16.

Góc làm việc

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 17.

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút "resort" và có cả Art Deco - Ảnh 17.

Phòng vệ sinh chia làm 2 khu riêng biệt 

KTS mạnh tay chơi 4 phong cách cho căn hộ Vinhomes: Indochine kết hợp Wabi Sabi, thêm chút resort và có cả Art Deco - Ảnh 18.

Ban công thoáng đãng với nhiều cây xanh

Nhà là nơi để về, nơi đoàn tụ của cả gia đình sau một ngày dài nên ưu tiên của anh là thiết kế một không gian ấm cúng, thoải mái và quan trọng nữa là phải đẹp để mỗi khi về nhà đều có cảm giác chill chill, nạp lại năng lượng cũng như tìm về với chính bản thân mình.

Ngôi nhà được cải tạo và hoàn thiện trong vòng 2 tháng với chi phí cho phần xây dựng và cải tạo khoảng 700 triệu. Từ kinh nghiệm thiết kế nhà, anh Tuấn cho rằng mọi người hãy mạnh dạn thay đổi ngôi nhà, tổ ấm của mình để luôn luôn có cảm giác ấm cúng, thoải mái và tìm thấy niềm vui, cảm hứng trong chính ngôi nhà của mình (tất nhiên là trong điều kiện cho phép). Và nếu còn băn khoăn chưa biết cải tạo hay thiết kế ngôi nhà của mình ra sao thì mọi người có thể tham khảo Internet để hiểu rõ hơn phong cách mình muốn hướng đến, cũng như tìm được người tư vấn uy tín đồng hành cùng mình trong quá trình đó.

Nguồn: KTS Hoàng Anh Tuấn - Theo Kenh14.vn

Ý kiến của bạn