Dự án nhà mô đun trên cây: Dễ xây, có thể xây cao, hoà hợp thiên nhiên

Thứ Fri,
28/02/2020
Đăng bởi Admin

Dự án nhà mô đun trên cây: Dễ xây, có thể xây cao, hoà hợp thiên nhiên

Precht Studio - được thành lập bởi một kiến trúc sư người Úc đã sáng tạo ra thiết kế nhà mô đun có thể xây cao lên theo dạng hình ống, đây là một dạng ý tưởng rất hay dành cho người ở đô thị cũng như người muốn thực hiện dự án nhà trên cây,... Nhà mô đun của Precht được gọi là "Bert", lấy cảm hứng làm nhà cho các nhân vật tí hon vui vẻ như Minions hay những chú rối trong Sesame Street.

Trước một thời đại với kiến trúc nhà cửa "same same" nhau, Prencht muốn thúc đẩy mọi người quan tâm đến kiểu nhà mô đun này, nó được làm theo dạng hình ống nước theo phong cách tối giản (minimalist), bên trong tường và trần đươc làm theo nhiều kiểu dáng mái vòm khác nhau nhằm phân chia các không gian phòng ốc. Đặc biệt bên Prencht cho rằng kiểu nhà này rất dễ xây, chính vì theo các dạng hình ống (kiểu nhà đúc) nên việc xây dựng sẽ nhanh hơn, ráp các không gian lại với nhau dễ hơn và vẫn giữ được tính vững chắc theo thời gian.

modun_house.gif

Thật ra nói đây là "nhà trên cây" cũng không hẳn đúng vì cơ bản kiểu mô đun này có thể xây cao lên như một cái cây cổ thụ. Bên trong không gian từng phòng khách hàng có thể bàn riêng với bên thiết kế để có thể tạo những mái vòng, tường theo đúng ý cá nhân nhất. Thậm chí khách có thể chọn xây cao hoặc xây theo chiều ngang đều được. Không chỉ phục vụ theo kiểu nhà ở gia đình mà còn làm trong mục đích công cộng, nhà hàng, cà phê, căn hộ lớn... Công trình vẫn đảm bảo được tính lưu thông của đường ống nước, đường xả thải và có thể lắp các tấm năng lượng mặt trời ở trên đỉnh.

Hoà mình với thiên nhiên là yếu tố chính mà Precht mong muốn, không gian bên trong vào ban ngày sẽ được hưởng ánh sáng từ môi trường vào từ cửa sổ hình tròn. Bên trong có những phần ống riêng để có thể trồng cây, thực vật mà không sợ thiếu yếu tố "quang hợp".

nha_modun_1.jpeg
nha_modun.jpeg
nha_modun_2.jpeg
nha_modun_3.jpeg
Hiện nhà mô đun kiểu ống của Precht Studio đã được chính thức thương mại hoá, đây là một dự án nhầm muốn mang lại một làn gió mới trong ngành kiến trúc nói chung. Mời các bạn chiêm ngưỡng hình render nhà Bert do Precht Studio làm:

bert_nha_modun.jpg
Bert_by_Precht_02.jpg
Bert_by_Precht_10.jpg
Bert_by_Precht_08.jpg
Bert_by_Precht_04.jpg

Theo Precht.at

Ý kiến của bạn