Trong không gian linh thiêng của sơn"> Trong không gian linh thiêng của sơn">

Di tích lịch sử Bạch Đằng Giang - Nơi hội tụ nét văn hóa tâm linh

Thứ Sun,
29/01/2017
Đăng bởi Admin

 

Trong không gian linh thiêng của sơn thủy hữu tình, vẫn còn đây quá khứ hào hùng của cha ông ngày trước, nơi hội tụ hào khí linh thiêng của dân tộc. Những thanh âm vọng về từ cõi Phật thư thái, an nhiên. Đúng như lời Phật dạy, sự diệu kỳ của trí tuệ kết hợp sự mầu nhiệm của Thánh linh sẽ làm nên tất cả.

Bao con sông đổ về Bạch Đằng, bao sức người san bằng mọi trở ngại cùng hồn thiêng của núi của sông đã đồng lòng tạo dựng một Tràng Kênh hôm nay và một quần thể Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia.

Không còn những bãi bồi sình lầy hoang sơ như thuở trước, mà thay vào đó là những công trình mới cùng với cảnh sắc non nước hữu tình của danh thắng Tràng Kênh đã luôn thu hút và làm sao lòng bất cứ ai khi đặt chân đến đây.

Quá trình xây dựng quần thể di tích và danh thắng là sự kết hợp của ý chí con người và thiên thời địa lợi để rồi đào núi lấp biển, mở đường trồng cây chung tay góp sức xây đền đúc tượng. Thành quả tấm lòng đó là sự đóng góp to lớn của cán bộ công nhân viên Công ty Xi Măng Vicem Hải Phòng, là sự tri ân công đức của nhân dân trong vùng và du khách thập phương.

Bình luận:
binh-luan

Hà Thị Phượng

30/01/2017

Cảm ơn Ban quản lý Di tích Tràng Kênh đã tạo ra một quần thể vừa đẹp và vừa linh thiêng đến vậy. Trân trọng !!!

Ý kiến của bạn