10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp

Thứ Wed,
17/03/2021
Đăng bởi Admin

Phòng ngủ là không gian riêng tư để thư giãn và nghỉ ngơi. Mọi người có thể thoải mái sắp xếp và trang trí phòng ngủ theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn sẽ dễ dàng mắc phải những lỗi thiết kế này và làm căn phòng trở nên bừa bộn, mất thẩm mỹ.

1. Tủ đặt đầu giường quá cao hoặc quá thấp

Khi chọn tủ đặt đầu giường cho phòng ngủ, hãy đảm bảo rằng nó có kích thước và chiều cao phù hợp. Có một mẹo giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này. Đó là chọn một chiếc tủ đủ lớn để đặt đèn ngủ mà không chiếm quá nhiều diện tích và có độ cao mà bạn có thể dễ dàng với tay đến chiếc đèn.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 1.

2. Giường ngủ quá lớn

Bạn phải chọn một chiếc giường có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Giường quá to sẽ khiến phòng ngủ trở nên bí bách và chật chội.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 2.

3. Quá nhiều gối

Để quá nhiều gối là một sai lầm kinh điển mà nhiều người mắc phải. Thực tế là càng có nhiều gối và đồ đạc trên giường, phòng ngủ của bạn sẽ càng trở nên lộn xộn. Nó thậm chí có thể khiến bạn khó dọn dẹp giường vào buổi sáng.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 3.

4. Chọn sai ván để đầu giường

Tấm ván đặt đầu giường nên phù hợp với phong cách trang trí của phòng, kích thước của giường và bức tường mà nó sẽ được đặt để tạo nên sự hài hoà.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 4.

5. Làm việc trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian để thư giãn và giải trí. Vì vậy, bạn không nên mang theo bất cứ thứ gì có thể khiến bạn nghĩ đến công việc. Việc đặt một bàn làm việc hoặc một máy tính trong phòng ngủ không phải là ý tưởng tốt, nó sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi và buồn ngủ. Thậm chí, việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu không có phòng làm việc ở nhà, bạn hãy đặt bàn làm việc và máy tính càng xa giường càng tốt.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 5.

6. Thảm trải quá nhỏ

Nếu bạn định sử dụng thảm trải làm vật trang trí cho phòng ngủ của mình, hãy đảm bảo rằng tấm thảm này sẽ chiếm một phần lớn diện tích phòng ngủ, nếu không, nó có thể khiến căn phòng mất đi vẻ ấm cúng.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 6.

7. Thiếu ánh sáng

Hãy lập kế hoạch cụ thể về nơi bạn sẽ đặt nguồn ánh sáng trong phòng và loại ánh sáng bạn muốn có. Bạn nên kết hợp ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ, ban công và đặt thêm nhiều loại đèn khác nhau trong phòng, ở những nơi cụ thể như trên tủ đầu giường.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 7.

8. Rèm cửa quá dày

Rèm cửa là một vật trang trí thiết yếu trong phòng ngủ, vừa để kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào phòng, vừa tạo sự riêng tư. Nhưng rèm cửa quá dày sẽ ngăn cản ánh sáng chiếu vào phòng, làm cho căn phòng của bạn trở nên u ám và tối tăm ngay cả vào buổi sáng.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 8.

9. Để quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ

Hãy nhớ quy tắc vàng của thiết kế: “Less is more”. Một phòng ngủ có quá nhiều đồ đạc không chỉ khiến phòng trở nên lộn xộn mà còn tạo cảm giác rằng cả căn phòng trông nhỏ hơn. Đồ nội thất được sử dụng trong phòng ngủ thường là những đồ khá lớn như giường, ván để đầu giường, tủ đầu giường, tủ quần áo,…Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thêm nhiều đồ vật lớn vào không gian này.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 9.

10. Sơn tường sáng màu

Bạn nên tránh sơn tường phòng ngủ hay bất kỳ phòng nghỉ ngơi nào trong nhà bằng những màu sáng như đỏ, cam, vàng tươi. Những sắc thái màu này khiến bạn khó có thể thư giãn thoải mái. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác yên bình như màu trắng và xám.

10 lỗi thiết kế kinh điển khiến phòng ngủ mất đi sự thoải mái, ấm áp - Ảnh 10.

Nguồn: Bright Side Theo doanhnghiepvatiepthi

Ý kiến của bạn